SẮC HOA- PROVENCE

 

SẮC HOA- PROVENCE

Nghĩ về mùa xuân chúng ta thường hay liên tưởng đến SẮC HOA. Nói đến SẮC HOA người ta thường  nghĩ đến nhiều loài hoa với hương thơm và màu sắc khác nhau, biểu hiện sự quí phái, kiêu sa, mảnh mai và lãng mạn.

Pháp được xem “ KINH ĐÔ” của nước hoa thế giới là xuất xứ nhiều loài hoa đẹp, quí hiếm.Trong cuộc sống hằng ngày, HOA hiện hữu ở từng nhà, từng gốc phố, con đường, công viên. Mùa xuân đến muôn loài hoa “BỪNG NỞ” làm cho khung cảnh nước Pháp càng thêm hữu tình, lãng mạn. Thế nhưng Pháp trồng HOA không chỉ để ngắm mà HOA còn trở thành một ngành sản xuất ra các mùi hương mê hoặc quí hơn vàng nổi tiếng từ thời Trung cổ đến nay.

Ở SẮC HOA- PROVENCE ven bờ Địa Trung Hải ,với khí hậu trong lành , mát mẻ được xem là thiên đường của  những cánh đồng hoa trải dài vô tận. Là vùng đất quanh năm hương hoa tỏa ngát , mùa đông có Mimosa, mùa xuân có hoa hồng, màu hè có Lavender, kế đến là hoa nhài, huệ, violet, cam….  làm choáng ngợp như lạc vào xứ sở thần tiên. Ngành công nghệ sản xuất  NƯỚC HOA tại vùng PROVENCE ra đời từ 500 năm trước. Theo thời gian, GRASSE – thị trấn vùng  PROVENCE đã trở thành THỦ ĐÔ của ngành chế biến NƯỚC HOA tồn tại đến ngày hôm nay

Fragonard là thương hiệu nước hoa nổi tiếng của đất nước Pháp, được thành lập tại Grasse miền Nam nước Pháp bởi Eugene Fuchs vào năm 1962- theo tên của một nhà họa sĩ nổi tiếng Pháp là Jean-Honore Fragonard.

Tất cả những loại xà bông thơm của FRAGONARD đều được làm thủ công theo phương pháp truyền thống của vùng PROVENCE. Vì thế, sử dụng xà bông thơm khi tắm giúp chúng ta làm sạch , bảo vệ da. Đặc biệt, tốt với những ai có làn da dầu, da hỗn hợp thì việc sử dụng xà bông thơm tắm sẽ hiệu quả hơn.

 

HUYENANH